IELTS Listening đối với các bạn Việt Nam chúng ta thường tương đối khó do hệ thống giảng dạy tiếng Anh của Việt Nam từ trước đến nay luôn chú trọng tập trung vào ngữ pháp. Việc tiếp xúc với môi trường nghe nói tiếng Anh còn hạn chế nên khi làm bài thi phần Listening trong IELTS, chúng ta thường không nghe rõ từ, không phản xạ kịp.

Phần thi IELTS Listening kéo dài 40 phút, gồm 30 phút nghe và 10 phút điền đáp án. Do đó áp lực của phần thi nghe là rất lớn bởi cùng lúc bạn phải vừa đọc câu hỏi, xác định từ khóa, đồng thời còn phải nghe và ghi chép thông tin trong bài để đưa ra câu trả lời. “ Chủ động nắm bắt thông tin quan trọng” của bài nghe chính là nguyên tắc hiệu quả cho cả 4 section. Để làm tốt phần thi IELTS Listening bạn cần huy động đủ các khả năng: nghe, viết, đọc. Hơn nữa đoạn ghi âm chỉ phát đúng 1 lần, dù bạn hiểu hay không, dù khó thế nào các bạn vẫn phải nắm bắt cơ hội.

Do vậy, phần này sẽ chia ra đầy đủ các dạng câu hỏi có thể xuất hiện trong kì thì IELST LIstening. Bằng việc luyện tập phần Listening hàng ngày, đảm bảo khi bước vào thi, bạn sẽ đạt được điểm cao hơn mình mong muốn.

IELTS Listening chia ra làm các dạng câu hỏi sau:

1) Dạng Multiple Choice Question
Mỗi câu hỏi có 3 hoặc 4 đáp án đươc cho sẵn với yêu cầu bạn hãy chọn 1 đáp án đúng trong số những đáp án đã được cho đó. Tất cả các đáp án sẽ được nhắc đến trong bài nghe nhằm khiến người nghe bị rối và phải thực sự hiểu bài nghe nói về cái gì mới có thể tự tin với đáp án mình lựa chọn. Dạng câu hỏi multiple choice question thường xuất hiện trong section 3 của 1 bài listening test.

2) Dạng Completion (form/note/sentence…)
a) Form Completion
Dạng câu hỏi này thường hay xuất hiện trong section 1 và yêu cầu các bạn cần lắng nghe một cuộc trò chuyện giữa ít nhất hai người. Thường phần này là một cuộc trò chuyện qua điện thoại.

b) Sentence Completion – Summary CompletionT
Các bạn hoàn thành câu hoặc đoạn tóm tắt bằng cách điền vào chỗ trống một số từ nhất định theo yêu cầu đưa ra ở đề bài. Các khoảng trống có thể đến ngay từ đầu, ở giữa hoặc ở cuối câu.

3) Dạng Labeling a Map/Diagram
Trong câu hỏi này các bạn cần phải điền một từ hoặc 1 cụm từ phù hợp từ danh sách để hoàn thành bản maps. Dạng bài này thường xuất hiện trong section 2 hoặc 3 và tương đối dễ đ

4) Dạng Matching Information
Các bạn được yêu cầu để phân loại thông tin trong bài nghe. Dạng câu hỏi này thường xuất hiện trong section 2 và section 3.

5) Dạng Pick from a list
Pick from a list là khi bạn được cho 1 câu hỏi với rất nhiều đáp án (từ 5 đáp án trở lên) và các bạn phải chọn ra từ 2-3 câu trả lời đúng trong dãy đáp án đó. Dạng pick from a list có thể bắt gặp dàn chải từ section 1 cho đến section 3.

Nội dung khóa học

IELTS LISTENING
IELTS Listening: Form Completion 00:10:00
IELTS Listening: Sentence Completion 00:10:00
IELTS Listening: Note Completion 00:10:00
IELTS Listening: Labeling 00:10:00
IELTS Listening: Multiple Choice Question 00:10:00
IELTS Listening: Pick from a list 00:10:00
IELTS Listening: Matching Information 00:10:00
IELTS READING

Đánh giá khóa học

N.A

ratings
  • 5 stars0
  • 4 stars0
  • 3 stars0
  • 2 stars0
  • 1 stars0

No Reviews found for this course.

© Copyright 2016 Athenalv.com, All rights reserved